Cách hút gió vào nhà tự nhiên như thế nào? Giải pháp thông gió tự nhiên cho nhà phố – nhà biệt thự

Nội dung:

Cách hút gió vào nhà bằng cách sử dụng hệ thống thông gió

Mùa hè tại Việt Nam ngày càng nóng bức, cách hút gió vào nhà cho không gian thông thoáng đang được nhiều người đặc biệt quan tâm.

Theo baotainguyenvaimoitruong.vn, tỷ lệ đô thị hóa đang ngày càng tăng. Những ngôi nhà ba gian nông thông dần được thay bằng những ngôi nhà phố, chung cư, nhà lô liền kề. Đặc điểm chung thường gặp và nhà thường rất bí bách, không khí khó mà được thông thoáng.

Thông gió chính là trao đổi không khí bên trong phòng với không khí bên ngoài, đưa không khí tươi từ bên ngoài vào và đẩy không khí cũ từ trong phòng ra. Có 2 loại thông gió là: thông gió tự nhiên và thông gió cưỡng bức.

cach hut gio tu nhien cho nha pho 6 min

Thông gió tự nhiên là gì?

Hút gió vào nhà nhờ thông gió tự nhiên có thể thực hiện theo cách tự nhiên, như qua cửa, cửa sổ, giếng trời hoặc theo cách nhân tạo qua hệ thống cơ khí, chẳng hạn quạt.

Chính nhờ có thông gió mà những chất độc hại trong phòng sinh ra do nấm mốc hay được phát tán từ một số vật liệu xây dựng, thiết bị điện tử, do người mang từ bên ngoài vào… như carbon dioxide (CO2), carbon monoxide (CO), formaldehyd (HCHO), bụi nhà, phấn hoa, vi khuẩn và virus… mới được đưa ra khỏi phòng hoặc được làm loãng, giảm mức ảnh hưởng tới người sống trong nhà.

Nếu phòng kín, không khí khó thoát ra ngoài nên các chất ô nhiễm sẽ tích tụ trong phòng hoặc thậm chí gia tăng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Khi bạn sử dụng máy lạnh trong phòng ngủ mà không có quạt hút gió và một chút nước trong phòng, điều gì sẽ xảy ra với bạn vào sáng hôm sau? Không ít người sẽ có những triệu chứng như: Nặng đầu, chóng mặt, đau họng, da bị khô,…Đó chính là do phòng ngủ của bạn thiếu không khí tươi sạch dẫn đến thiếu lượng oxy cần thiết cho cơ thể.

cach-hut-gio-vao-nha-tu-nhien

Thông gió cưỡng bức là gì?

Thông gió cưỡng bức là sử dụng các thiết bị điều chuyển không khí. Ở mức độ đơn giản là sử dụng các quạt là cách hút gió vào nhà phụ trợ thông gió tự nhiên, tạo ra dòng đối lưu cưỡng bức trong phòng.

Tức là, việc thiết kế hệ thống thông gió này giúp đưa không khí từ trong từ trường bên trong phòng ra ngoài hoặc ngược lại nhờ tác động của quạt và động cơ.

cach-hut-gio-vao-nha-cuong-buc

Cách hút gió tự nhiên vào nhà như thế nào?

Cách nhanh nhất và đơn giản nhất làm cho không khí trong lành là thường xuyên mở cửa sổ và cửa ra vào.

Để bầu không khí luôn có đầy đủ khí tươi, hút gió vào nhà dễ chịu, thì việc mở cửa nên dựa theo quy luật thời tiết. Mùa hè, bạn nên đóng cửa lúc nắng để tránh khí nóng vào nhà, giúp trong nhà mát hơn ngoài trời, đến chiều mát hoặc đêm mới mở cửa để đón gió mát. Mùa đông, ngoài trời lạnh, bạn chỉ cần mở 5 phút để hơi lạnh vào nhà chưa kịp nhiều, giúp không khí lưu thông mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Thông gió càng nhiều lần càng hiệu quả. Cùng tổng thời gian thông gió như nhau nhưng cứ mỗi giờ thông gió 5 phút sẽ hiệu quả hơn cứ hai giờ thông gió 10 phút.

Để việc thông gió đạt hiệu quả tốt, nên mở nhiều hơn một cửa, cửa nên ở hai phía khác nhau nhằm tạo lối đi cho không khí. Nếu hai cửa ở hai phía đối diện và nối với nhau bằng một đường chéo thì hiệu quả càng cao. Hai cửa gần nhau quá, hiệu quả thông gió bị giảm. Hai cửa cùng một phía, tức gió vào và gió ra cùng một phía, gió sẽ quẩn, không lưu thông được.

Giải pháp thông gió cho nhà phố – nhà biệt thự

Tuy nhiên với mật độ nhà ở ngày càng đông đúc, bạn có ta ngày càng thấy ít đi những ngôi nhà mở của đón gió. Thay vào đó là những ngôi nhà đóng cửa kín để bật điều hòa. Khi đó, việc thiết kế thông gió cưỡng bức cho gia đình được phát triển.

Ngoài việc xây nhà và bố thí hệ thống cửa sổ, thoát khí và lưu thông không khí tự nhiên, bạn có thể cân nhắc đến các phương án sử dụng các sản phẩm thông gió cưỡng bức.

Trong một không gian, cụ thể là trong công trình kiến trúc, hoạt động con người tạo ra nhiệt độ. Nhiệt độ này làm tăng nhiệt độ không khí, nhiệt độ cao khí sẽ nhẹ và bay lên cao – hình thành vùng có khí áp thấp. Không khí lạnh bên ngoài sẽ tràn vào thế chỗ tạo nên gió.

Do đó thông thường các nhà ống vẫn có không gian giếng trời để áp dụng phương pháp này.

Để tiết kiệm chi phí cho việc thông gió cưỡng bức, Bạn vẫn có thể chọn quạt hút mái để đưa hơi nóng cưỡng bức ra ngoài. Cho không gian chung trong nhà luôn được đối lưu không khí, chọn sản phẩm công suất thấp, đồ ồn phù hợp với gia đình bạn, để vừa tiết kiệm vừa hiệu quả cao.

Quạt hút mái – Quạt hút giếng trời Vortex (Không gian chung)

Đối với không gian chung trong nhà phố như giếng trời, cách hút gió vào nhà và lưu thông khí nóng ở không gian chung, trên tầng mái luôn là việc mà các gia đình trú trọng. Quạt hút mái Vortex thường được gắn trực tiếp trên mái nhà, gắn trực tiếp trên giếng trời hoặc kết nối với ống dẫn gió.

lap-dat-quat-hut-mai-cho-gia-dinh

Ưu điểm:
– Hút TRIỆT TIÊU không khí nóng, ẩm và khí thải.
– Hút TRIỆT TIÊU mùi, khói, khí độc, khí thải có chứa các chất hóa học.
– Lưu thông không khí cho toàn bộ không gian sử dụng.

Quạt được sản xuất theo tiêu chuẩn châu u với công nghệ EC tiêu thụ năng lượng ít hơn 50% so với động cơ tiêu chuẩn và đạt hơn 90% hiệu suất, giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng.
Quạt cấp khí tươi – hồi nhiệt – quạt hút gió cấp khí cho phòng đơn, phòng ngủ
Khi bạn sử dụng máy lạnh trong phòng ngủ mà không có quạt hút gió và một chút nước trong phòng, điều gì sẽ xảy ra với bạn vào sáng hôm sau? Không ít người sẽ có những triệu chứng như: Nặng đầu, chóng mặt, đau họng, da bị khô,…Đó chính là do phòng ngủ của bạn thiếu không khí tươi sạch dẫn đến thiếu lượng oxy cần thiết cho cơ thể.

Quạt cấp khí tươi hồi nhiệt

Các sản phẩm quạt cấp khí tươi hồi nhiệt gắn trần của blauberg hoạt động theo nguyên lý là cách hút gió vào nhà và đào thải khí thải trong nhà ra ngoài. Quạt gồm 2 line, line cấp và line hút hoạt động song song liên tục và trao đổi nhiệt thông qua bộ thu hồi nhiệt trong máy. Khí tươi đi vào sẽ được lọc sạch bụi mịn PM 2.5. ( Line cấp khí tươi và line cấp khí thải hoạt động tách biệt và không trộn lẫn vào nhau)

Với đa dạng dải công suất, quạt có thể sử dụng cho nhiều mục tiêu như sử dụng cho 1 tới 4 phòng khác nhau.

lap-dat-quat-cap-khi-tuoi

Tham khảo thêm tại;

Trên đây là các cách hút gió vào nhà. Hi vọng với một vài thông tin kinh nghiệm mà Vortex đã chia sẻ ở trên có thể giúp bạn lựa chọn được vật liệu xây dựng chất lượng và phù hợp cho ngôi nhà thân yêu của mình. Hãy để lại thông tin cho Vortex để được tư vấn và hỗ trợ về tất cả các dòng quạt và phương pháp thông gió làm mát.

Thông tin liên hệ
Hotline: 0916 989 688
Email: quatvortex@gmail.com.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

kedma kedma kedma
Scroll to Top