Lợi ích của Quạt thông gió & Những loại Quạt thông gió cơ bản nhất

Lợi ích của Quạt thông gió & Những loại Quạt thông gió cơ bản nhất

Nội dung:

Sở hữu Hệ thống thông gió thích hợp là điều cần thiết cho các loại nhà máy trong ngành công nghiệp, bao gồm ô tô, nông nghiệp, sản xuất và chế biến hóa chất, kho lưu trữ,…

Bởi vì một số khu vực và không gian nhà máy nhất định thường cần nhiều luồng không khí hơn.

Bên cạnh đó thì quá trình chuyển lưu không khí từ hệ thống thông gió, cũng được ứng dụng để duy trì nhiệt độ lý tưởng cho nhân viên và máy móc, kiểm soát độ ẩm, loại bỏ bụi và các mảnh vụn, mùi hôi và hoặc ngăn chặn khí thải và khói tỏa khắp tòa nhà.

Dưới đây là những lợi ích hàng đầu mà Quạt thông gió mang lại các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp, bạn cũng có thể tham khảo một số loại quạt thông gió phổ biến nhất hiện nay, để tìm được giải pháp phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Lợi ích của Quạt thông gió

Quạt thông gió ngày càng trở nên phổ biến trong các quy trình sản xuất và công nghiệp do mong muốn giảm chi phí năng lượng, cải thiện chất lượng không khí trong nhà (IAQ) và thúc đẩy sự thoải mái khi duy trì nhiệt độ thích hợp cho nhân viên và khách tham quan.
Ngoài ra thì Hệ thống thông gió còn mang đến những lợi ích nổi bật khác, bao gồm:
  • Có sẵn các hệ thống thông gió với kích thước và CFM đa dạng.
  • Giải pháp hoàn hảo cho các ứng dụng làm mát và làm khô.
  • Tuyệt vời để cải thiện lưu thông không khí.
  • Cải thiện chất lượng không khí trong nhà cho nhân viên.
  • Giúp giảm chi phí năng lượng so với chạy các đơn vị AC lớn.
  • Ngăn chặn các khu vực và phòng quá nóng.
  • Ngăn không khí và độ ẩm bị ứ đọng hoặc mùi hôi.
  • Loại bỏ bụi và mảnh vụn từ các quy trình sản xuất và công nghiệp.
  • Lỗ thông hơi Các khí thải có hại và khói hóa học.

1 3

Sử dụng quạt thông gió trong công nghiệp và thương mại

Quạt thông gió cực kỳ hữu ích trong mọi loại không gian, cho dù không gian có thiết bị HVAC trung tâm hay không.

Những chiếc quạt này có thể được sử dụng để bổ sung không khí ngoài trời trong lành và sạch sẽ cho các không gian trong nhà, loại bỏ và thông gió không khí bị ô nhiễm, nóng hoặc ẩm, loại bỏ các hạt nhỏ, như bụi, vật nhọn kim loại và các mảnh nhựa nhỏ và hút khói để chúng không làm ô nhiễm khu vực trong nhà và góp phần làm ô nhiễm không khí trong nhà.

istockphoto 118435672 612x612 1

Các loại quạt thông gió

Quạt thông gió thường được phân thành nhiều loại, một số loại dựa trên cách thức và vị trí chúng được lắp, bao gồm cả trên mái nhà hoặc trên tường.

Các loại quạt khác thuộc hệ thống thông gió này được phân loại dựa trên hình thức truyền động trực tiếp hoặc truyền động dây đai tùy thuộc vào cách cánh quạt được truyền động.

Chúng tôi thậm chí còn có các phiên bản chống cháy nổ của hầu hết các quạt thông gió.

Các loại quạt thông gió được sử dụng trong đời sống sinh hoạt & thương mại công nghiệp
Các loại quạt thông gió được sử dụng trong đời sống sinh hoạt & thương mại công nghiệp

Quạt thông gió treo tường

Quạt thông gió tủ và quạt treo tường thường được gắn qua tường hoặc bên trong tủ, bao gồm cả tủ thiết bị để cải thiện luồng không khí xung quanh và bên trong thiết bị, đồng thời giúp thoát nhiệt, độ ẩm và khói có hại tiềm ẩn.

Quạt thông gió có cửa chớp – Chúng tôi có cung cấp quạt thông gió gắn cửa chớp điều khiển bằng dây đai và điều khiển trực tiếp, có thể được lắp đặt trên tường để thoát khí thải, nhiệt và độ ẩm ra ngoài trời với CFM lên đến 55.000.

Quạt thông gió gắn tường kiểu tủ – Quạt thông gió gắn tường trong tủ có nhiều tốc độ truyền động bằng dây đai hoặc truyền động trực tiếp và có CFM lên đến 55.000. Vỏ tủ của những chiếc quạt này có bề mặt rộng hơn để lắp vào các khe hở tường dày hơn.

Quạt thông gió gắn tường có màng lọc – Quạt thông gió gắn tường có màng lọc là lựa chọn hoàn hảo khi bạn cần loại bỏ bụi và các chất dạng hạt từ không khí thải trước khi thông gió ra bên ngoài.

Điều này có thể xử lý dựa trên yêu cầu OSHA, yêu cầu EPA hoặc các quy tắc xây dựng khác được đặt ra. Những loại quạt này có CFM lên đến 25.000.

Quạt thông gió gắn tường chống cháy nổ – Quạt thông gió gắn cửa chống cháy nổ và quạt thông gió loại tủ chống cháy nổ là sản phẩm hoàn hảo để sử dụng ở các khu vực nguy hiểm có chứa ethyl, ête, axeton, amoniac, than củi và các loại khí và khói độc hại và dễ nổ khác.

Có thể mua những chiếc quạt công nghiệp này với CFM lên đến 55.000.

Quat treo tuong

Quạt thông gió gắn ống

Quạt thông gió gắn ống được gắn bên trong ống dẫn khí cố định hoặc tạm thời/ di động. Nếu quạt gắn ống gió được lắp đặt vào các ống dẫn khí thải, nó sẽ giúp loại bỏ không khí nóng, mùi hôi, ô nhiễm khỏi tòa nhà hoặc không gian làm việc cụ thể.

Quạt thông gió nội tuyến ống đa năng – Quạt thông gió nội tuyến đa năng của chúng tôi là sản phẩm hoàn hảo cho các ứng dụng áp suất tĩnh cao và mọi chiều dài của ống.

Những loại quạt thông gió nhỏ hơn này có thể được sử dụng cho phòng tắm, nhà bếp, phòng chứa đồ nhỏ, buồng hàn, lỗ thông hơi của máy sấy, chuyển không khí ấm và lạnh, phòng tiện ích và hơn thế nữa.

Chúng có thể được mua với động cơ và bộ điều khiển tốc độ thay đổi, và có phạm vi từ 100 CFM đến 5.000 CFM.

Quạt thông gió cho không gian hạn chế – Quạt thông gió cho không gian hạn chế tiêu chuẩn hoạt động hiệu quả cho các phòng có diện tích nhỏ với luồng không khí hạn chế và các hoạt động dưới lòng đất.

Quạt thông gió không gian hạn chế chống cháy nổ là một công cụ quan trọng để làm việc bên trong các khu vực nguy hiểm và không gian kín với khói, khí và hoặc các hạt dễ cháy hoặc nổ.

Những chiếc quạt này có sẵn với động cơ truyền động bằng dây đai và truyền động trực tiếp và với CFM từ 75.000 trở lên.

Quạt thông gió ống trục lớn dạng ống – Quạt thông gió truyền động trực tiếp bằng dây đai và ống hướng trục dạng ống của chúng tôi có khả năng bảo trì thấp và có sẵn với các tùy chọn một và ba pha. Bạn có thể mua những chiếc quạt bền này với CFM lên đến 75.000.

Quạt hướng trục chống cháy nổ – Quạt hướng trục chống cháy nổ và quạt thông gió có bộ lọc chống cháy nổ của chúng tôi được đánh giá là hoạt động trong các khu vực có khí dễ cháy, môi trường khô và môi trường cực kỳ nguy hiểm có khói. Những loại quạt này có thể được mua với CFM lên đến 75.000.

Quat thong gio gan ong

Quạt thông gió hút mái

Quạt thông gió hút mái được lắp đặt xuyên qua các mái che giúp lưu thông không khí trong không gian lớn và nhỏ.

Những chiếc quạt này có thể được sử dụng cho các tòa nhà chung cư, hệ thống hút khói của quá trình hóa chất, tủ hút phòng thí nghiệm, nhà bếp thương mại và nhà hàng và các khu vực cần thêm thông gió phía trên các thiết bị và máy móc nặng để giúp loại bỏ các khu vực khí thải độc hại.

Quạt thông gió trên mái nhà – Quạt thông gió ly tâm trên mái và quạt thông gió hướng trục trên mái của chúng tôi là sản phẩm hoàn hảo để thoát nhiệt, độ ẩm và không khí có mùi hôi từ các không gian trong nhà. Những chiếc quạt này có thể được mua với động cơ tốc độ thay đổi và CFM lên đến 75.000.

Quạt thông gió mái thổi xuống – Quạt mái ly tâm thổi gió của chúng tôi có sẵn với động cơ truyền động trực tiếp hoặc truyền động bằng dây đai. Chúng rất tốt để di chuyển một lượng lớn không khí nóng, ẩm, làm ô nhiễm không khí từ các không gian trong nhà nhằm cải thiện chất lượng không khí.

Những chiếc quạt thông gió trên mái nhà này được thiết kế để hoạt động với áp suất tĩnh từ trung bình đến cao và có thể được sử dụng cùng với ống dẫn. Bạn có thể mua những chiếc quạt bền này với CFM lên đến 25.000.

Quạt thông gió mái chống cháy nổ – Quạt thông gió mái chống cháy nổ của chúng tôi được đánh giá là hoạt động trong không gian có chứa khí độc hại và dễ nổ, bao gồm cả khói thải và khói sơn. Bạn có thể mua được những mẫu quạt có sẵn với CFM lên đến 55.000.

Quat thong gio gan tren mai nha

Hy vọng rằng bài viết trên đã mang đến những kiến thức hữu ích dành cho Quý khách hàng, trong trường hợp Quý khách hàng cần biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm hoặc giải đáp các thắc mắc liên quan, xin vui lòng liên hệ theo Hotline 0962 783 783 để được đội ngũ nhân viên của Vortex hỗ trợ tư vấn tận tình.

CÔNG TY CỔ PHẦN VORTEX FRESH AIR

“Cung cấp giải pháp tổng thể cho việc thông gió trong nhà”

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

kedma kedma kedma
Scroll to Top