Nguy cơ gặp các bệnh về hô hấp khi hít phải không khí ô nhiễm thường xuyên

Nội dung:

Không khí ô nhiễm là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh lý ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ. Trong đó, việc hít thở trực tiếp không khí bẩn sẽ khiến cho các bệnh về hô hấp ảnh hưởng đầu tiên, sau đó có thể kéo theo hàng loạt các bệnh lý nguy hiểm khác. Vậy chúng ta cần làm gì để ngăn chặn vấn đề này?

1. Hệ hô hấp bị ảnh hưởng như thế nào khi bạn hít phải không khí ô nhiễm thường xuyên?

Việt Nam luôn nằm trong những quốc gia ảnh hưởng nghiêm trọng bởi bầu không khí ô nhiễm. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mọi người trong đó có trẻ nhỏ, người cao tuổi thường chịu nhiều tác động nhất.

Theo đánh giá của QAI thì năm 2020 Việt Nam đứng thứ 36 thế giới về chỉ số ô nhiễm không khí. Đây được coi là tác nhân chính gây ra các bệnh hô hấp.

Không khí ô nhiễm sẽ có nhiều tác nhân như bụi mịn, siêu mịn như: CO,SO2, NO2, PM1.0, PM2.5. Hầu hết những tác nhân này chúng ta đều không thể nhìn thấy được nhưng khi hít thở chúng sẽ theo đường mũi vào gây ra nhiều bệnh như: Viêm mũi, viêm họng dẫn đến viêm phổi và nặng hơn có thể là ung thư phổi.

Trẻ em và người lớn khi tiếp xúc thường xuyên và trong một thời gian dài sẽ có thể dẫn đến suy giảm chức năng phổi, nhiễm trùng đường hô hấp và hen suyễn nặng hơn. Ngoài ra không khí ô nhiễm có thể ảnh hưởng đến bệnh đái tháo đường và phát triển hệ thần kinh ở trẻ em.

Copy of QUAT HUT MAI GIENG TROI

2. Cách cải thiện chất lượng không khí bảo vệ sức khoẻ gia đình

Đeo khẩu trang hoặc mặt nạ bảo hộ

Để bảo vệ sức khoẻ của gia đình khỏi không khí ô nhiễm thì chúng ta cần chú ý thực hiện một số việc sau đây:

Nên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường, các loại khẩu trang cotton sẽ giúp ngăn chặn khoảng 30% các hạt bụi trong không khí. Các loại mặt nạ chuyên dụng dành cho các phẫu thuật viên sẽ ngăn chặn được khoảng 80% bụi. Bên cạnh đó, trong gia đình cần tránh khói từ bếp than, bếp củi, từ người hút thuốc lá, thuốc lào trong phòng kín, làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên.

Sử dụng các thiết bị cung cấp không khí tươi mới và lọc không khí chất lượng

1

Để cải thiện chất lượng không khí thì chúng ta có thể sử dụng thêm các thiết bị hỗ trợ lọc sạch không khí như: Máy lọc không khí hoặc các thiết bị lọc không khí kết hợp tạo ẩm.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm máy lọc không khí, chính vì vậy chúng ta nên chú ý tìm mua những sản phẩm chất lượng được phân phối bởi những đơn vị uy tín.

Sử dụng quạt cấp khí tươi nhà ở hồi nhiệt giúp tiết kiệm năng lượng, hiệu quả trong việc hút và cấp khí tươi cho văn phòng, bệnh viên, spa, biệt thự, nhà phố, chung cư … Đồng thời giảm chi phí làm lạnh qua việc trải lại gió mát từ bộ tích nhiệt, giúp cân bằng độ ẩm và ổn định lượng không khí.

Thông tin liên hệ
Hotline: 0916 989 688
Email: quatvortex@gmail.com.

1 thought on “Nguy cơ gặp các bệnh về hô hấp khi hít phải không khí ô nhiễm thường xuyên”

  1. Pingback: Ô NHIỄM TRONG NHÀ NHIỀU HƠN NGOÀI TRỜI 2-5 LẦN – Vortex Việt Nam

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

kedma kedma kedma
Scroll to Top