Quạt hút hơi nóng trong phòng là gì? – 5 Tiêu chí lựa chọn quạt hút hơi nóng trong phòng ngủ

Nội dung:

Đối với những phòng bí, ít cửa sổ, ô thoáng chúng ta nên bố trí thêm quạt hút hơi nóng trong phòng, giúp cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn trọn vẹn mỗi ngày hơn. 

Không gian trong phòng là nơi nghỉ ngơi và thư giãn sau ngày dài làm việc. Mỗi chúng ta dành 2/3 cuộc đời để ngủ, vậy nên nhu cầu chăm sóc giấc ngủ cũng như chất lượng không gian trong nhà đang được lưu ý đặc biệt. 

Tình trạng thiếu oxy khi đóng kín cửa và bật điều hòa dẫn đến nhiều người bị chóng mặt, ngủ không sâu giấc, hít thở khó khăn…

Blauberg.vn thấu hiểu được điều đó, hãng cho ra mắt nhiều sản phẩm tối ưu cho chất lượng không khí trong phòng, sử dụng quạt hút hơi nóng cho phòng ngủ và phòng sinh hoạt.

Các loại quạt hút hơi nóng hiện nay

Quạt hút âm trần

Quạt hút âm trần là loại quạt gắn ốp vào mặt dưới của trần nhà, hướng còn lại của quạt được nối với các đường ống dẫn gió để hút khí thải và cấp khí tươi sạch vào nhà. Loại quạt này giúp không khí được đối lưu và cảm nhận rõ về sự cung cấp không khí cho căn phòng.

Hiện nay tại Blauberg có rất nhiều dòng quạt hút hơi nóng và cấp không khí tươi sạch vào trong phòng GẮN TRẦN như: KOMFORT Ultra D105, KOMFORT ERV D150 S20, KOMFORT Ultra S250-E S12 White… 

quat-hut-hoi-nong-trong-phong

=> Tham khảo quạt cấp khí tươi hồi nhiệt gắn trần tại Đây

Quạt hút gắn tường

Với các dòng quạt hút nóng gắn tường giúp lưu chuyển không khí từ bên ngoài vào trong không gian phòng. Đối với dòng quạt  này, cần lưu ý phía ngoài căn phòng cần có không gian lấy khí tươi, hoặc hút khí nóng từ trong phòng đẩy ra ngoài.

Đối với dòng sản phẩm quạt hút gắn tường tại Blauberg: Có tính năng hoạt động hút và cấp luân phiên theo chu kỳ 70s hút ra, 70s cấp vào. Quạt có bộ thu hồi nhiệt bằng sứ, giúp giảm thất thoát nhiệt cho không gian phòng, hiệu suất hồi nhiệt tới 97%.

quat-hut-hoi-nong-trong-phong

 

5 Tiêu chí quan trọng của việc chọn quạt hút hơi nóng trong phòng

Quạt hút hơi nóng là loại quạt hút không khí nóng, hút mùi, thường được sử dụng cho phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp và cả nhà vệ sinh. 

Tiêu chí chung của mọi gia đình là lựa chọn các loại quạt chất lượng, an toàn và giá cả tốt nhất. Tham khảo ngay 5 tiêu chí lựa chọn quạt hút hơi nóng trong phòng mới nhất 2022 mà Blauberg đề xuất cho bạn.

Chọn quạt hút phù hợp với không gian phòng

Bước 1: Tính toán thể tích trong phòng

Để chọn được quạt phù hợp, quý khách cần tính toán thể tích trong phòng cần lắp đặt:

Ví dụ: Phòng ngủ có chiều dài 7(m), chiều rộng 8(m), chiều cao 5(m). Ta tính được thể tích phòng: 7x8x5 = 280 (m2).

Bước 2: Tra cứu số lần thay đổi không khí mỗi giờ (lần/h)

LoạiSố lần thay đổi không khí mỗi giờ
Phòng tắm10
Phòng vệ sinh10
Bếp15
Phòng khách6
Phòng ngủ6

Bước 3: Tính toán lượng không khí cần thiết

Tính toán lượng không khí cần thiết cho phòng ngủ

Với giá trị thể tích phòng ngủ là 280(m2) và độ thay đổi không khí cần thiết cho phòng ngủ là 6 lần mỗi giờ như trên. Ta tính được lượng không khí cần thiết cho phòng ngủ là: 280 x 6 = 1680 (m3/h).

Bước 4: Lựa chọn loại quạt hút có lưu lượng không khí phù hợp

quat-hut-hoi-nong-trong-phong

 

  • Lựa chọn vị trí gắn quạt phù hợp

Với 2 loại quạt hút không khí nóng mà chúng tôi liệt kê ở trên, tùy thuộc vào từng không gian lắp đặt mà bạn lựa chọn loại quạt hút hơi nóng phù hợp. Nếu muốn hiệu quả hút tốt nhất, có thể kết hợp cả 2 dòng này.

  • Lưu lượng và cấu tạo quạt hút hơi nóng trong phòng

Để làm việc tốt trong môi trường khắc nghiệt có nhiều khí nóng, máy hút cần được trang bị từ động cơ, cánh quạt, vỏ quạt vô cùng chắc chắn và bền bỉ. Ngoài quạt thì ống gió chuyên dùng hỗ trợ quạt hút cũng cần là loại chịu nhiệt tốt, ví dụ như ống gió vải simili.

  • Kết hợp cùng các thiết bị thông gió cho gia đình

Quạt hút thông gió giúp tạo ra dòng đối lưu luân chuyển không khí bên trong và bên ngoài nhà. Nên kết hợp sử dụng cùng điều hòa trong mùa nóng, vừa giảm thất thoát nhiệt trong nhà mà không khí luôn tươi mới.

quat-hut-hoi-nong-trong-phong

  • Mục đích chọn quạt hút hơi nóng trong phòng phù hợp với nhu cầu sử dụng

Tùy vào diện tích sử dụng nhỏ hay lớn, lượng khí nóng nhiều hay ít mà lựa chọn kích cỡ và công suất quạt hút phù hợp.

Với những nơi diện tích nhỏ như trong gia đình, nên sử dụng những chiếc quạt hút công suất và kích thước nhỏ. Ngược lại những không gian lớn như nhà xưởng, khu công nghiệp, nhà máy cần trang bị số lượng nhiều và công suất lớn hơn.

quat-hut-hoi-nong-trong-phong

 

Trên đây là các cách lựa chọn quạt hút hơi nóng trong phòng. Blauberg luôn luôn đổi mới, sẵn sàng đáp ứng đầy đủ nhu cầu và cùng các dải công suất phù hợp cho mỗi không gian. Hy vọng những điều Blauberg chia sẻ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Thông tin liên hệ
Hotline: 0916 989 688
Email: quatvortex@gmail.com.

1 thought on “Quạt hút hơi nóng trong phòng là gì? – 5 Tiêu chí lựa chọn quạt hút hơi nóng trong phòng ngủ”

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

kedma kedma kedma
Scroll to Top